Invisalign Teen là gì?

Invisalign Teen là phương pháp niềng răng không dùng mắc cài tiên tiến nhất bây giờ, di chuyển răng nhẹ nhàng bằng các khay trong suốt, sản xuất và thiết kế riêng cho từng cá nhân, có thể tháo rời nếu cần để tham gia các sự kiện quan trọng và đem lại hiệu quả cao, khắc phục hầu hết khuyết điểm của phương pháp niềng răng truyền thống. Với phương pháp này, các Teen sẽ không còn phải lo lắng về một “nụ cười đầy kim loại” và tự do tận hưởng khoảng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời của mình.

Invisalign Teen có gì khác so với Invisalign thông thường?

1 - Tính năng M.A (mandibular advancement – trượt hàm dưới ra trước)

M.A là tính năng độc quyền của Invisalign điều trị kém phát triển hàm dưới hay còn gọi là lẹm cằm.  Lẹm cằm là một dạng lệch lạc khá phổ biến gây ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ và chức năng, khó điều trị và thậm chí phải phẫu thuật khi điều trị muộn. Đây là dạng lệch lạc cần điều trị sớm, giai đoạn điều trị lý tưởng và hiệu quả là trong độ tuổi 9-12 tuổi. 

Khay Invisalign được thiết kế cánh trượt và giữ hàm dưới về phía trước so với hàm trên.  Đây là một bước tiến lớn của Niềng răng bằng khay trong suốt, không chỉ đơn thuần chỉnh thẳng răng mà còn can thiệp sớm về xương hàm cho trẻ em.

2 – Tạo chỗ cho răng mọc

Tính năng tạo chỗ cho răng mọc là một tính năng trong Invisalign Teen giúp giữ không gian và kích thước phù hợp để thích ứng khi mọc răng nanh và răng hàm dưới trong khi đeo khay. linh động và sử dụng các thuật toán để chuẩn bị và dự đoán hình dạng và kích thước cuối cùng của chiếc răng mới sắp mọc.

 

3 – Nút xanh theo dõi thời gian đeo khay.  

Chỉ số tuân thủ màu xanh mờ dần từ xanh đến không màu giúp cho biết mỗi khay đã được đeo bao lâu.  Điều này sẽ giúp cho bố mẹ và các bạn Teen theo dõi được mình có đeo khay đủ thời gian hay không.

 

 

 

 

 

 

 

II – Lợi ích của Invisalign Teen

1 – Gần như trong suốt

Các khay Invisalign Teen làm bằng vật liệu trong suốt nên hầu như không ai biết bạn đang nắn chỉnh răng. Thay vì phải che miệng đầy mắc cài, bạn sẽ tự tin thể hiện nụ cười mỗi ngày.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

2 - Dễ dàng tháo ra lắp vào

Các khay Invisalign có thể được tháo ra lắp vào dễ dàng, giúp vệ sinh răng miệng tốt hơn vì việc đánh răng và dùng chỉ nha khoa được thực hiện dễ dàng hơn.

 

3 - Thoải mái ăn những món mình yêu thích

Bỏng ngô, sườn nướng, nhai kẹo cao su, gặm chân gà.... ư? chuyện nhỏ, bạn có thể dễ dàng tháo khay và tận hưởng những món khoái khẩu, và không phải kiêng khem bất cứ món ăn đồ uống nào.

 

 

4 - Thoải mái hơn

Được làm từ vật liệu SmartTrack, khay niềng răng Invisalign vừa vặn ôm khít vào răng, đồng thời tạo áp lực nhẹ nhàng, liên tục lên răng để di chuyển răng về vị trí mong muốn. Ngoài ra, bạn sẽ không cảm thấy đau đớn hay khó chịu do dây và mắc cài gây ra như khi niềng răng.