Giữa những lời quảng cáo hấp dẫn cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các cơ sở nha khoa, việc lựa chọn một nha khoa uy tín và bác sĩ chuyên sâu để chỉnh nha Invisalign thật không hề dễ dàng.  Chỉnh nha không chỉ đơn thuần là làm đều răng mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ của khuôn mặt, và quan trọng hơn là để có được một khớp cắn đúng.  Một kế hoạch điều trị không đúng đắn có thể đem lại kết quả không mong muốn, làm sai lệch khớp cắn, thời gian điều trị kéo dài, ảnh hưởng đến sức khỏe, không thấy tiến triển, và gây tốn kém chi phí.

Vậy để giúp bạn có thêm nhiều thông tin trước khi quyết định niềng răng Invisalign và lựa chọn cho mình một bác sĩ có kế hoạch điều trị đúng đắn ngay từ đầu bạn hãy cân nhắc một số yếu tố trước khi Niềng răng Invisalign dưới đây nhé!

1 – CHỌN PHÒNG KHÁM HAY BÁC SĨ ĐỂ NIỀNG RĂNG INVISALIGN?

Thực tế, uy tín của mỗi phòng khám và kinh nghiệm trình độ chuyên môn của mỗi bác sĩ chỉnh nha là khác nhau.  Một phòng khám có thể có nhiều bác sĩ nhưng Bác sĩ điều trị là người đóng vai trò quyết định sự thành công của ca điều trị của bạn. 

Sự lựa chọn hoàn hảo sẽ là cả phòng khám uy tín lâu năm, chuyên sâu về chỉnh răng cộng với bác sĩ chỉnh nha Invisalign có trình độ chuyên môn cao, dầy dặn kinh nghiệm và đã điều trị thành công nhiều ca Invisalign.

2 – CÓ PHẢI BÁC SĨ CHỈNH NHA INVISALIGN NÀO CŨNG GIỐNG NHAU?

Bất kỳ nha sĩ nào cũng có thể đặt bộ khay Invisalign, cũng giống như ai cũng có thể mua một bộ gậy đánh golf nhưng chính kỹ năng của người chơi golf sẽ xác định quả bóng trắng đó sẽ đi về đâu. Vì vậy, cùng là một bộ khay của hãng Invisalign nhưng kết quả điều trị của mỗi bác sĩ/nha sĩ sẽ không giống nhau. Về mặt chuyên môn, Invisalign hay mắc cài chỉ là phương tiện để chỉnh răng.  Răng của bạn di chuyển không phải do các khay Invisalign mà là do chính bác sĩ của bạn.   Việc chẩn đoán và lên kế hoạch điều trị là điều đặc biệt quan trọng rất cần kinh nghiệm của bác sĩ. Thực tế là có bác sĩ ít kinh nghiệm và có bác sĩ dầy dặn kinh nghiệm hơn.  Một bác sĩ có kinh nghiệm sẽ chẩn đoán chính xác và kiểm soát được sự dịch chuyển của răng và đảm bảo được kết quả tối ưu cho bạn khi kết thúc quá trình niềng răng.

3 – LÀM SAO ĐỂ CHỌN ĐÚNG BÁC SĨ

Một số tiêu chí bạn có thể so sánh và đánh giá:

  • Bác sĩ được đào tạo chuyên sâu về chỉnh nha, có nhiều năm thực hành chỉnh nha, có đầy đủ chứng nhận và giấy phép hành nghề nha khoa.
  • Với Invisalign, bác sĩ bắt buộc phải được đào tạo, có chứng chỉ, được công ty Invisalign của Mỹ cấp chứng nhận.  Invisalign không chỉ là Chỉnh nha mà còn là công nghệ, việc luôn cập nhật kiến thức qua các hội thảo, khóa học của Invisalign là rất quan trọng.
  • Bác sĩ thực sự hiểu về chẩn đoán, đánh giá chính xác tình trạng, lập kế hoạch điều trị tối ưu và sử dụng Invisalign như là một trong những công cụ để chỉnh nha.
  • Bác sĩ phải từng thực hiện nhiều ca niềng răng Invisalign thành công, khi kết thúc điều trị phải đạt được cả yếu tố thẩm mỹ, khả năng ăn nhai, khớp cắn đúng, và sự ổn định lâu dài cho bệnh nhân.

Tìm hiểu thêm về bác sĩ chỉnh nha của Nha Khoa Minh Thu

Tìm hiểu thêm về bác sĩ Vũ Đức Tùng

4 – CÁC THỨ HẠNG TRONG THANG BẬC CỦA INVISALIGN CÓ Ý NGHĨA GÌ?

Thứ hạng của nhà cung cấp chỉ thể hiện trên số lượng ca điều trị Invisalign trong một năm trước đó bởi MỘT BÁC SĨ hoặc NHÓM BÁC SĨ (Group Account) chứ không thể hiện kinh nghiệm chuyên môn hay tổng số ca bác sĩ đó đã điều trị.  Chính vì vậy, cùng một thứ hạng nhưng phòng khám và bác sĩ là không giống nhau. 

5 – CHẤT LƯỢNG CÁC CA ĐIỀU TRỊ

Kết quả sau khi niềng răng Invisalign không chỉ là đạt được về mặt thẩm mỹ, chức năng mà còn chính là thể hiện trình độ, sự khác nhau và mức độ hoàn thiện chi tiết của các bác sĩ chỉnh nha Invisalign.  Nếu như bạn tham khảo kết quả điều trị, bạn không nên chỉ tham khảo các hình ảnh cười mặt trước mà nên tham khảo thêm các hình ảnh cận cảnh bên trong, mặt nghiêng, độ lồng múi, khớp cắn phía sau…

Ca điều trị của bạn hoàn thiện đến đâu phụ thuộc rất nhiều vào bác sĩ Invisalign bạn lựa chọn.

 

Một số ca điều trị Invisalign của Nha khoa Minh Thu: 

6 – CƠ SỞ VẬT CHẤT

Một phương pháp hiện đại bắt buộc trang thiết bị phải hiện đại, đầy đủ để hỗ trợ bác sĩ thực hiện chuẩn xác nhất. Ngoài các máy móc, trang thiết bị y tế tiêu chuẩn, phòng khám cần có những thiết bị máy móc chuyên sâu khi niềng răng Invisalign như máy quét dấu Itero Element.  Việc lấy dấu tưởng chừng như đơn giản nhưng lại đóng góp một phần rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến việc lên kế hoạch điều trị cũng như kết quả điều trị của bạn.    Có những phòng khám không chuyên họ sẽ lấy dấu bằng tay, việc này sẽ gây ra nhiều sai sót như:

  • Sai số do độ co ngót của vật liệu
  • Sai số do kỹ thuật của bác sĩ lấy dấu
  • Độ sai số tăng lên do thời gian vận chuyển lâu ngày bằng máy bay (2 – 3 tuần)

Quét dấu bằng máy Itero sẽ quét trực tiếp, lập tức bên Mỹ sẽ nhận được.  Khi có dấu quét chính xác thì khay được sản xuất chính xác, vừa vặn với răng, khi đeo sẽ giảm đau, răng di chuyển đúng chính xác.

Còn nếu có sai lệch, khi sản xuất khay về, đeo sẽ không khít, chỗ lực mạnh chỗ lực yếu không đều dẫn đến đau và không hiệu quả, kế hoạch điều trị bị sai lệch.

 

Tìm hiểu thêm về qui trình lấy dấu của hai phương pháp

7 – CHÍ PHÍ CA ĐIỀU TRỊ

Do khay Invisalign được sản xuất tại Mỹ theo chỉ định của bác sĩ nên nhìn chung chi phí cao hơn so với các phương pháp niềng răng khác. Chi phí phụ thuộc phần lớn vào kế hoạch điều trị của riêng mỗi bệnh nhân, mỗi người có mức độ lệch lạc và nhu cầu điều trị khác nhau nên chi phí sẽ khác nhau.

Việc so sánh giá giữa các phòng khám trước khi đưa ra quyết định cuối cùng là cần thiết. Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng việc lựa chọn nơi chăm sóc sức khỏe răng miệng lâu dài không nên quá bị ảnh hưởng bởi chi phí mà nên là chất lượng, dịch vụ và trình độ chuyên môn của bác sĩ.  Khi ta quá đặt nặng giá trị phải bỏ ra, chúng ta thường quên mất rủi ro khi cân nhắc về những giá trị nhận được.  Hãy nhớ rằng tay nghề kém hoặc lên kế hoạch điều trị không đúng sẽ khiến bạn tiền mất tật mang, tốn kém hơn và mất rất nhiều thời gian so với việc bạn được điều trị hiệu quả và chính xác ngay từ đầu.

8 – BẢNG SO SÁNH CÁC TIÊU CHÍ

Bạn có thể tham khảo bảng so sánh và tự đưa ra đánh giá dưới đây

Download file word

Tìm hiểu thêm về các tiêu chí lựa chọn nha khoa Invisalign

 

👉👉Tìm hiểu thêm về Invisalign
https://www.nhakhoaminhthu.com/invisalign/

Để quá trình niềng răng Invisalign đạt hiệu quả cao là cả một quá trình từ chẩn đoán, lên kế hoạch điều trị chi tiết, kiểm soát lâm sàng, điều chỉnh kỹ lưỡng của bác sĩ, giúp hàm răng di chuyển theo đúng lộ trình và đưa về các vị trí hài hòa nhất cho khuôn mặt của bệnh nhân. Vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin và hãy thật sáng suốt lựa chọn cho mình một bác sĩ giỏi, trình độ chuyên môn cao và nha khoa uy tín, đáp ứng được đủ tiêu chí về kỹ thuật thực hiện, và cơ sở sở vật chất

Nếu như bạn cần giải đáp và hỗ trợ thêm các thông tin về Invisalign, hãy inbox/comment cho fanpage của Nha khoa Minh Thu nhé!

 

NHA KHOA MINH THU

Cơ sở 1: 193 C3 Bà Triệu, Hà Nội - 02439760891

Cơ sở 2: 92 Hoàng Ngân, Hà Nội - 02434568837

www.nhakhoaminhthu.com

FB: https://www.facebook.com/nhakhoaminhthu

 

 

Các bài liên quan