Với sự phát triển mạnh mẽ của Laser trong ngành nha khoa, Laser mang đến một giải pháp điều trị có nhiều ưu điểm KHÔNG ĐAU, KHÔNG CHẢY MÁU, LÀNH THƯƠNG ngay lập tức, không mất nhiều thời gian, đặc biệt là sau tiểu phẫu không cần sử dụng thuốc kháng sinh và thời gian hồi phục nhanh.

Nha khoa Minh Thu hiện đang ứng dụng công nghệ mới này với máy S1tm Blue 3-wavelength Dental Laser – Máy Laser ánh sáng xanh BA BƯỚC SÓNG là loại Diode Laser hiện đại nhất hiện nay.

Laser ánh sáng xanh là gì

Bước sóng Laser cụ thể trong dải phổ 435nm - 480nm cho thấy ánh sáng màu xanh. Do hiệu suất hấp thụ cao nhất (10X ~ 100X) của nhiễm sắc thể trong mô mềm, bước sóng mới này cho thấy hiệu suất cắt tốt hơn kể cả khi công suất rất thấp so với Laser hồng ngoại truyền thống (810nm / 980nm).

Ưu điểm của Blue Laser

- Thủ thuật chính xác hơn và ít gây tổn thương (do nhiệt), làm lành mô xung quanh tức thì, không sưng và không gây chảy máu

- Rút ngắn thời gian.

- Loại trừ được chuyển động rung, mùi và không còn bị cảm giác sợ hãi ở những người nhạy cảm khi sử dụng bằng mũi khoan high-speed 

- Giảm hoặc loại bỏ được gây tê tại chỗ, các vết khâu, thuốc giảm đau hay kháng sinh.

- Các tia Blue Laser sẽ Loại bỏ vi khuẩn triệt để trên những khu vực được điều trị.

- Chữa lành vết thương không để lại sẹo

Ứng dụng của Blue Laser trong điều trị mô mềm

1 – Dính phanh lưỡi, phanh môi, phanh má

Ngắn thắng lưỡi, phanh môi bám cao, dính phanh má là một dị tật bẩm sinh ở trẻ, gây ảnh hưởng nhiều đến trẻ khi nuốt, phát âm, cản trở việc thực hiện các chức năng bình thường trong miệng.  Thủ thuật với Blue Laser rất đơn giản, chỉ sau 5 – 10 phút dùng đầu Laser cắt ngay phần màng, không chảy máu, đau rất ít

 

 

  

 

2 - Phẫu thuật tạo đường viền nướu

Blue Laser được sử dụng để tạo lại hình dáng, loại bỏ phần mô lợi thừa, kéo dài thân răng…rất hiệu quả trong việc điều trị cười hở lợi, điều chỉnh cân đối giữa môi, răng, và nướu một cách nhanh chóng, không cần khâu vết thương hay bị sưng đau.

3 – Laser trong điều trị nội nha

Blue Laser đã được chứng minh có hiệu quả làm giảm vi khuẩn, ứng dụng để làm sạch khoang tủy mà các chất sát khuẩn không thể tiếp cận được.

4 – Điều trị tổn thương Herpes, nhiệt miệng

Các vùng bị tổn thương được chiếu Blue Laser 15 – 30 giây, được lặp lại 3 – 4 lần cho đến khi bệnh nhân cảm thấy dễ chịu, giúp ngăn ngừa sự phát triển của tổn thương Herpes.

5 – Tẩy trắng răng Blue Laser

Được sử dụng để tăng tốc quá trình và hiệu quả tẩy trắng răng gấp 3 lần và giảm thiểu tối đa ê buốt. Đặc biệt Blue Laser có thể tẩy cho từng răng, giúp tiết kiệm và nhanh chóng cho các trường hợp đã có điều trị veneer, răng sứ kết hợp.

6 – Giảm đau khớp thái dương hàm

Blue Laser được sử dụng để giảm đau nhanh chóng, giảm viêm khớp thái dương hàm

7 – Giảm thâm lợi

Đối với máy laser thông thường, mỗi ca chữa thâm lợi phải mất từ 40 - 60 phút, trong khi với Blue Laser  chỉ cần 10- 15 phút đã làm hồng lợi lên đáng kể.

Và Blue Laser còn có nhiều ứng dụng điều trị khác trong nha khoa như cấy ghép Implant, cắt lợi trùm,điều chỉnh đường viền nướu trước khi dán sứ Veneer, bọc răng sứ, sinh thiết mô mềm, điều trị mô cứng…

Blue Laser được xem là một phương pháp chính xác, an toàn, và hiệu quả để thực hiện nhiều thủ thuật nha khoa.  Tiềm năng của Blue Laser trong cải thiện các thủ thuật nằm ở khả năng kiểm soát dòng năng lượng, điều chỉnh các bước sóng hợp lý, và thời gian tiếp xúc trên các tế bào. Hiện nay, nha khoa Minh Thu đã tích hợp nhiều tính năng và áp dụng điều trị hiệu quả các thủ thuật ở trên.

Để tìm hiểu thêm về các ứng dụng của Blue Laser, bạn hãy inbox hoặc liên hệ ngay với Nha khoa Minh Thu nhé!

Nha khoa Minh Thu
Cơ sở 1: 193 C3 Bà Triệu (cách Vincom Bà Triệu 200m) - Quận Hai Bà Trưng - Hà Nội
Điện thoại: 0243 9760891
Cơ sở 2: 92 Hoàng Ngân - Trung Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 5568837

www.facebook.com/nhakhoaminhthu/

#phanh_môi, #phanh_lưỡi, #cắt_thắng_lưỡi_laser, #tạo_hình_viền_lợi, #chữa_cười_hở_lợi, #nhakhoaminhthu

Các bài liên quan