Mùa hè rực rỡ đã đến- điều đó cũng có nghĩa là các bạn học sinh, sinh viên không phải đến trường học tập mà có thể tham gia các hoạt động vui chơi giải trí ngoài trời, bơi lội, đi du lịch... và ĐEO MẮC CÀI để CHỈNH NHA!!! Tại sao lại như vậy,  và đây là lý do:

  • KHÔNG PHẢI ĐẾN TRƯỜNG

Không phải làm bài tập về nhà, ôn thi, hay tham gia các hoạt động trong trường học nên bố mẹ có thể đặt lịch hẹn khám Chỉnh nha dễ dàng hơn.  Thời gian đầu, vì chưa quen với việc đeo mắc cài, một số bạn hay làm bong mắc cài, sẽ cần đến gặp bác sĩ chỉnh nha "khẩn cấp" để khắc phục những vấn đề này, bạn sẽ không phải nghỉ học vì đang được nghỉ hè.

  • LÀM QUEN VỚI MẮC CÀI

Để có thể quen dần và cảm thấy thoải mái với mắc cài chỉnh nha, bạn cần ít nhất 1 đến 2 tuần. Thời gian đầu, việc dịch chuyển vị trí các răng sẽ khiến hàm răng có cảm giác hơi căng và đau nhức. Đặt trọn giai đoạn đầu này vào kỳ nghỉ hè, với ít áp lực học tập và nhiều thời gian vui chơi giải trí hơn không những có thể giúp các bạn nhỏ quên đi cơn đau, mà không ảnh hưởng tới sự tập trung và kết quả học tập trong năm học mới.

Ngoài ra, một số bạn có thể cảm thấy xấu hổ và e ngại khi bị bạn bè phát hiện ra đeo mắc cài.  Sau một mùa hè, bạn sẽ thích nghi dần và tự tin hơn khi trở lại trường học.

  • THAY ĐỔI THÓI QUEN VỆ SINH RĂNG MIỆNG VÀ ĂN UỐNG

Bạn có thể phải mất 1 tuần để tập vệ sinh mắc cài, tập ăn đồ mềm và cắt nhỏ.  Sau đó bạn sẽ nhanh chóng thích nghi và thành thói quen sinh hoạt bình thường.

Tuy nhiên, bạn có thể niềng răng vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, nhưng mùa hè thường là thời gian tốt nhất vì bạn dễ dàng sắp xếp cuộc hẹn và có thời gian để điều chỉnh mà không ảnh hưởng tới sinh hoạt và học tập thường ngày.

Nếu bạn hoặc con của bạn đang cân nhắc việc niềng răng vào mùa hè này, hãy gọi cho Nha Khoa MINH THU để lên lịch hẹn nhé!

Các bài liên quan