Hiện nay, để phục hồi những chiếc răng đã mất đi sẽ không còn là nỗi bận tâm quá lớn đối với tất cả các bệnh nhân. Vì khoa học ngày càng phát triển hơn, nên nhiều phương pháp phục hình được ra đời để phục vụ nhu cầu của mọi người. Và kỹ thuật cấy ghép Implant cũng không ngoại lệ.1. Implant nha khoa là gì

Trong tiếng Anh, implant có nghĩa là cấy ghép hoặc cắmghép. Vậy Implant nha khoa có nghĩa là bác sĩ sẽ sử dụng những chiếc răng giả có cấu tạo giống như răng thật để thực hiện tiểu phẫu cấy ghép vào đúng vị trí răng bị mất, nhằm phục hồi lại tính thẩm mỹ cũng như chức năng của răng với màu sắc và hình dáng hoàn toàn giống răng thật.


2. Kỹ thuật cấy ghép Implant là gì

Kỹ thuật cấy ghép Implant là quá trình mà bác sĩ sẽ đặt trụ titan vào xương hàm nơi răng bị mất của bệnh nhân bằng cách sử dụng mũi khoan nha khoa để khoan vào vùng xương hàm đó.

Trụ titan sau một thời gian đặt vào xương hàm sẽ được tích hợp chặt chẽ, lúc đó khớp nối sẽ được gắn lên trụ titan và nối mão răng sứ lên trên tạo thành một chiếc răng thay thế giống với răng thật.

3. Cấu tạo của răng ImplantRăng Implant bào gồm 3 phần cơ bản như sau:

- Trụ titan: đây được xem là một bộ phận dùng để thay thế cho chân răng thật. Trụ titan được làm từ chất liệu titanium, một loại vật liệu thường được sử dụng trong lĩnh vực nha khoa nên hoàn toàn lành tính với cơ thể.

- Khớp nối abutment: khớp nối này là một chốt kim loại, có hình trụ, đầu dưới thiết kế sát với miệng implant, chính là cùi răng nâng đỡ mão răng và cầu răng, mang chức năng như một cùi răng

- Mão răng sứ: được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau, mão răng sứ có cấu tạo bên trong rỗng và hình dáng bên ngoài giống như răng thật, được gắn chặc vào trụ titan thông qua khớp nối tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh.


4. Đặc điểm của răng implant

Phương pháp cấy ghép implant được xem là phương pháp mang lại nhiều lợi ích, cũng như khắc phục được tất cả các nhược điểm còn tồn tại ở phương pháp cầu răng sứ và hàm giả tháo lắp. Implant nha khoa có những ưu điểm tuyệt vời như sau:

- Răng phục hồi có tính thẩm mỹ cao.

- Chức năng ăn nhai hoàn toàn giống răng thật, và bệnh nhân hoàn toàn có thể ăn được những món yêu thích mà không phải kiêng cữ quá nhiều.

- Kỹ thuật cấy ghép không gây ảnh hưởng đến những răng kế cận.

- Tránh được tình trạng tiêu xương hàm.

- Cải thiện giọng nói, và cách phát âm của bệnh nhân bị ảnh hưởng lúc mất răng.

- Vệ sinh răng miệng thuận tiện.

- Răng Implant hoàn toàn có thể tồn tại lâu dài nếu được chăm sóc cẩn thận.

Nhược điểm duy nhất của phương pháp cấy ghép Implant là có giá thành khá cao, nên không phải bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được.

Cấy ghép Implant cho đến ngày nay là một kỹ thuật phục hồi răng đã mất hiện đại và tối ưu nhất, khi bệnh nhân có ý định phục hồi răng đã mất bằng phương pháp này thì nên trang bị cho bản thân về kiến thức cấy ghép Implant.  

* Tỷ lệ thành công của Cấy ghép Implant có thể khác nhau tùy theo tình trạng của mỗi bệnh nhân.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về Implant, xin vui lòng gọi điện và đặt lịch hẹn khám ngay ngày hôm nay!

Cơ sở 1:  193 C3 Bà Triệu - quận Hai Bà Trưng - HN (cách Vincom Bà Triệu 200m)

Điện thoại:  02439760891

Cơ sở 2:  92 Hoàng Ngân - Trung Hòa - HN

Điện thoại:  02435568837

https://www.facebook.com/nhakhoaminhthu/

BẢNG GIÁ THAM KHẢO