“Ca điều trị Invisalign của Bs Vũ Đức Tùng được chọn làm ca lâm sàng tiêu biểu gửi đến các bác sĩ trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương (APAC)”

Đây là một niềm vinh hạnh lớn của Nha Khoa Minh Thu khi ca điều trị của bác sĩ Vũ Đức Tùng được chọn để giới thiệu trong phần ca lâm sàng tiêu biểu (In Spotlight – Case Report)  gửi đến các bác sĩ khu vực châu Á Thái Bình Dương (APAC).  Đây cũng là ca điều trị Invisalign đầu tiên của Việt Nam nhận được vinh dự này.

Ca điều trị Invisalign xuất sắc này đã được đăng trên trang Global Invisalign Gallery số 878.
https://global.invisaligngallery.com/treatment/t-878/

ĐIỂM ĐẶC BIỆT nhất ở ca điều trị này nằm ở phần lên kế hoạch điều trị #Clincheck3D,

Trên mô phòng điều trị: Kết quả mô phỏng thể hiện khớp cắn SAI hạng 2, độ vẩu hơn cả trước điều trị.

Tuy nhiên đó chỉ là mô phỏng, #thực_tế_lâm_sàng, chỉ sau 27 khay, khớp cắn răng hàm đã đạt hạng 1 hoàn hảo và độ cắn chìa đã về mức bình thường.

Tình trạng bệnh nhân:

+ Về chiều dọc: Khớp Cắn Sâu toàn phần, răng cửa hàm trên che kín toàn bộ răng cửa hàm dưới.

+ Về chiều ngang: Cung hàm hẹp cả hàm trên và hàm dưới. Đặc biệt bị KHỚP CẮN CẮT KÉO (Scissor bite) ở cả răng cối và răng hàm nhỏ khiến cả cung răng hàm trên và hàm dưới bị biến dạng và không thể ăn nhai tại những vị trí răng có khớp cắn cắt kéo (Khớp cắn cắt kéo – Scissor Bite là dạng sai khớp cắn mà các răng tiếp xúc ở cạnh bên thay vì tiếp xúc ở phần mặt nhai như bình thường).

+ Chiều trước sau: Khớp cắn loại 2, lùi xương hàm dưới.

Thông thường để điều trị thành công những ca phức tạp, sai lệch cả 3 chiều như vậy cần điều trị sớm, ở giai đoạn còn phát triển xương hàm nhiều trong thời gian dài. Khi bạn S.T đến điều trị ở thời điểm gần kết thúc tăng trưởng sẽ gặp nhiều khó khăn hơn.

Ngoài ra, năm 2019 một ca điều trị khác (bạn D.H) của bác sĩ Vũ Đức Tùng đã được chọn là một trong mười ca xuất sắc nhất trưng bày mẫu tại sảnh lớn trong khuôn khổ hội nghị S.A.F – hội nghị lớn nhất trong năm khu vực Đông Nam Á và Ấn Độ tại Singapore.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *