Một trong các câu hỏi chúng tôi nhận được khá nhiều là: “GIỮA INVISALIGN VÀ MẮC CÀI PHƯƠNG PHÁP NÀO CHO KẾT QUẢ NHANH HƠN?”

Trong tạp chí của hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ (American Journal of Orthodontics and Dentofacial Orthopedics) số ra tháng 2/2017 mới đây có đăng tải công trình nghiên cứu của ĐH OHIO so sánh thời gian điều trị giữa 2 phương pháp và cho thấy:
– Mặc dù độ tuổi trung bình nhóm điều trị với Invisalign là 26.0 ± 9.7 tuổi, lớn tuổi hơn đáng kể so với nhóm điều tri với mắc cài (22.1 ± 7.9 tuổi) nhưng với cùng mức độ phức tạp (chỉ số PAR tương đương nhau) thì INVISALIGN đạt kết quả NHANH HƠN trung bình 30% (5,7 tháng) so với mắc cài truyền thống!

Sở dĩ Invisalign cho kết quả nhanh hơn so với mắc cài có 2 lý do chính:
– Thứ nhất, Invisalign tác động lên răng với một lực đều, liên tục và hợp lý do được tính toán từ trước nên răng di chuyển nhanh hơn. Trong khi các lực tác động lên mắc cài phụ thuộc nhiều vào nha sĩ và chất lượng vật liệu sử dụng khi điều trị với mắc cài
– Thứ 2: Khi gắn mắc cài, các răng tương tác với nhau qua dây cung liên kết mắc cài, gần như tất cả các răng đều bị tác động, đôi khi làm di chuyển cả những răng đang ở vị trí đúng. Nha sĩ sẽ phải điều chỉnh lại vị trí những răng này nên kéo dài thời gian điều trị. Invisalign chỉ tác động lên những răng CẦN di chuyển.
(Bs Vũ Đức Tùng)

  

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *