Hiện nay, niềng răng trong suốt được quý khách hàng ưu tiên lựa chọn vì tính thẩm mỹ và độ hiệu quả cao. Để đạt được hiệu quả chỉnh nha cao nhất, bạn nên tìm hiểu kỹ về giá hàm duy trì trong suốt phù hợp cũng nha khoa uy tín. Bài viết sau đây, nhakhoaminhthu.com sẽ giúp bạn tham khảo thêm về chi phí hàm duy trì trong suốt nhé!

1. Hàm duy trì trong suốt là gì?

Hàm duy trì được biết đến là một khí cụ chỉnh nha được sử dụng sau khi tháo niềng răng cố định hoặc khi kết thúc phác đồ điều trị bằng khay niềng răng trong suốt.

Hàm duy trì được sử dụng từ 3 – 12 tháng hậu niềng răng, mỗi hàm đeo khoảng 6 giờ đồng hồ để đảm bảo sự ổn định của răng sau khi niềng, giữ vững hiệu quả chỉnh nha.

Trong các loại hàm duy trì tháo lắp, hàm trong suốt là một trong những loại được ưa chuộng nhất nhờ tình thẩm mỹ cao, không gây khó chịu, dễ tháo ra vệ sinh và ăn uống.

Hàm nhựa trong suốt được thiết kế tương tự các khay niềng răng trong suốt, cũng được sản xuất bằng nhựa y tế cao cấp, trong suốt và ôm sát cung hàm. 

nieng-rang-invisalign-gia

2. Giá hàm duy trì trong suốt có đắt không?

Giá hàm duy trì trong suốt có đắt không tùy thuộc vào từng loại hàng duy trì khác nhau. Trong đó, hàm duy trì cố định rẻ nhất, tiếp đến là hàm duy trì tháo lắp kim loại. Cuối cùng, giá hàm duy trì trong suốt là cao nhất. 

Chi phí mua hàm duy trì dạng tháo lắp từ nhựa trong suốt sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

  • Loại hàm cụ thể với đặc trưng công nghệ và xuất xứ thương hiệu.
  • Đơn vị sản xuất, nhập khẩu, phân phối và thăm khám.
  • Số lượng khay và thời gian đeo hàm duy trì tùy tình trạng răng miệng cụ thể của bệnh nhân.

Hiện nay, mức giá hàm duy trì trong suốt dao động trong khoảng từ 1.000.000 – 10.000.000 VNĐ/bộ khay.

Để đảm bảo hiệu quả an toàn, thẩm mỹ và chất lượng của khay, bạn cần lựa chọn đơn vị nha khoa uy tín để chọn mua hàm duy trì trong suốt.

Đồng thời, tùy theo công nghệ, kỹ thuật chỉnh nha trước đó, bệnh nhân nên lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất theo sự tư vấn của bác sĩ theo dõi xuyên suốt quá trình niềng răng.

3. Tại sao nên đeo hàm duy trì sau tháo niềng

Việc đeo hàm duy trì sau khi tháo niềng răng có tác dụng giúp cho răng nhanh chóng ổn định tại vị trí mới và đảm bảo quá trình chỉnh nha đạt được kết quả tốt nhất.

Chính vì vậy, sau khi tháo niềng, các bác sĩ sẽ chỉ định bạn cần đeo hàm duy trì trong khoảng 6 – 12 tháng để cố định các răng ở vị trí mới và đảm bảo kết quả chỉnh nha.

4. Sử dụng hàm duy trì như thế nào đúng cách?

Để đảm bảo hiệu quả khi sử dụng hàm duy trì đối với loại cố định lẫn loại trong suốt tháo lắp, bạn cần lưu ý các khuyến cáo và chỉ dẫn của nhà sản xuất, bác sĩ nha khoa.

Tùy theo mỗi đối tượng, tình trạng răng miệng khác nhau mà bác sĩ sẽ chỉ định cách dùng hàm duy trì khác nhau, cụ thể:

  • Việc sử dụng duy trì cần được duy trì liên lục ít nhất 6-8 tiếng mồi mỗi ngày trong tháng đầu tiên, sang những tháng sau có thể giảm thời gian và tần suất đeo hàm duy trì theo chỉ dẫn của bác sĩ. 
  • Cần chú ý đảm bảo thời gian đeo tối thiểu theo chỉ định của bác sĩ, đồng thời chú ý vệ sinh, bảo quản khay nhựa đúng cách.
  • Trước khi đeo hàm duy trì duy trì, bạn cần vệ sinh kỹ răng miệng và khay, đeo vào cung hàm, đảm bảo máng nhựa ôm sát chân răng. 
  • Nên đeo hàm duy trì vào buổi tối, sau khi vệ sinh răng miệng và không nên ăn uống trước khi tháo ra vào sáng hôm sau.
  • Khi hàm duy trì có dấu hiệu nứt vỡ, ố vàng, biến dạng, bạn cần thay ngay hàm mới. 

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn khi lựa chọn loại hàm duy trì phù hợp, hiệu quả nhất để giữ vững kết quả sau khi tháo niềng. Nếu còn vấn đề băn khoăn, bạn vui lòng gọi vào số HOTLINE hoặc đến trực tiếp Nha khoa Minh Thu để được tư vấn, thăm khám!

NHA KHOA MINH THU since 1989

-Cơ sở 1: 193 C3 Bà Triệu- Hà Nội- 02439760891

-Cơ sở 2: 92 Hoàng Ngân- Hà Nội- 02435568837

-Cơ sở 3: Tầng 2, H4H5 tòa nhà Hope Residences, đường Chu Huy Mân, Quận Long Biên- Hà Nội- 02466898198

>>> Cách vệ sinh hàm duy trì trong suốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *