Trong nha khoa hiện đại, nhiều bước tiến của khoa học kĩ thuật đã hỗ trợ cho phục hình của con người đến những thành tựu vượt bậc. Phục hình thẩm mỹ cho răng có khả năng giải quyết tất cả các trường hợp lệch lạc hư hỏng của răng, không chỉ đảm bảo giá trị sử dụng mà còn hướng tới vẻ đẹp thẩm mỹ. CAD/CAM là công cụ đắc lực để thực hiện điều đó.

CAD/CAM là gì?

Computer aided design / computer aided manufacturing, viết tắt là CAD/CAM, là kỹ thuật thiết kế và sản xuất thông qua sự trợ giúp của máy tính. Bước ra từ lĩnh vực quân sự, kinh tế, công nghiệp ô tô với nhiều thành tựu, đến với nha khoa, CAD/CAM nhanh chóng đem lại nhiều lợi ích cho con người với chức năng là thiết bị hỗ trợ để tạo ra những sản phẩm chính xác, độ bền, tính thẩm mỹ tuyệt vời.

CAD/CAM có ưu điểm gì?

Phục hình răng chính xác, độ sát khít răng cao

Phát triển bởi hệ thống Sirona của Đức, có thể phục hình một cách chính xác, cả inlay, onlay, veneer, mão răng và cầu răng, so với phục hình bằng tay, phục hình răng CAD/CAM có ưu thế hơn nhiều về độ sát khít răng miệng cao. Thiết kế bằng máy giúp răng được phục hình đến độ chính xác tuyệt đối, sát khít so với các răng lân cận và tương hợp với răng toàn hàm, được đo đạc và tính toán cẩn thận dựa trên chính xác kích cỡ từng chiếc răng của bạn. Giúp bạn khôi phục được chức năng ăn nhai, có cảm giác thoải mái, không hề bất tiện dù bọc răng sứ, lắp răng giả…

Vượt trội về thẩm mỹ so với phục hình bằng tay

Nếu như việc phục hình răng bằng tay thường có rủi ro, sai số, không thật sự đồng nhất kết quả giữa nhiều chiếc răng với nhau, công nghệ CAD/CAM xóa bỏ hoàn toàn nỗi lo ngại đó. Thiết kế chính xác đến từng milimet, hoàn toàn không có sai số giúp đảm bảo tính thẩm mỹ tuyệt đối, răng đẹp từng chi tiết, cấu trúc hoàn hảo. Màu sắc trắng tự nhiên giống hệt như răng thật. Không chỉ thế còn có độ bền gấp 5 lần răng thật.

Thiết kế cầu răng nhanh chóng

Công nghệ CAD/CAM, có thể thiết kế khung sườn Zirconia cho cầu răng đến 10 đơn vị, thời gian hoàn thành trung bình 15 phút/đơn vị, nhanh hơn nhiều so với phục hình bằng tay. Chính vì vậy có thể đáp ứng nhu cầu của những phòng nha lớn, chuyên nghiệp và hiện đại, cần số lượng răng phục hình nhiều trong thời gian ngắn.

Những trường hợp nào có thể ứng dụng được kỹ thuật CAD/CAM?

Trường hợp răng bị sậm màu không thể tẩy trắng được, sâu răng quá lớn không thể trám được cần phải bọc nguyên thân răng, hoặc inlay, on lay (miếng trám gián tiếp)…Đặc biệt, trường hợp khách hàng có nhu cầu bọc lại răng cho trắng đẹp nhưng sợ bọc lên rồi không giống với hình dáng răng ban đầu, ngưới khác phát hiện mình làm đi làm răng thẩm mỹ, hoặc sợ không thể ăn nhai ngon và tự nhiên như lúc chưa bọc…thì nhờ kỹ thuật CAD/CAM mà bác sĩ và Kỹ thuật viên có thể tạo lại hình dạng hoàn toàn như lúc ban đầu, còn màu sắc thì trắng và đẹp hơn (giống như là răng chỉ được tẩy trắng mà thôi). Một điều đặc biệt lưu ý là chỉ nên thực hiện các loại phục hình sứ  cao cấp này cho các răng còn tủy sống.

Hầu như với kỹ thuật CAD/CAM này thì bác sĩ cũng như khách hàng rất ít mất thời gian cho việc thử và điều chỉnh răng, thông thường là gắn ngay, sau đó kiểm tra tổng thể lần cuối và làm sạch cement gắn bị dư. Cement được sử dụng cho loại phục hình sứ này củng rất đặc biệt vì nó không bị đen, không làm đục phục hình sứ và không hại cho mô tủy của răng.

– Khách hàng có thể ăn nhai thử ngay sau khi gắn.
– Chụp hình camera lưu lại kết quả sau điều trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *