Chi phí cấy ghép Implant là nỗi băn khoăn khá lớn đối với nhiều khách hàng. Đây là phương pháp phục hình và khôi phục răng đã mất hiện đại và hiệu quả nhất hiện nay nên khoảng chi phí mà khách hàng phải bỏ ra khá cao. Vậy cụ thể chi phí cấy ghép implant bao nhiêu? Tại sao lại có giá cao như vậy? Tham khảo bài viết dưới đây cùng nhakhoaminhthu.com nhé!

1. Cấu tạo răng Implant

Răng Implant bao gồm 3 phần cơ bản như sau:

– Trụ Titan: Đây được xem là một bộ phận dùng để thay thế cho chân răng thật. Trụ titan được làm từ chất liệu Titanium, một loại vật liệu thường được sử dụng trong lĩnh vực nha khoa nên hoàn toàn lành tính với cơ thể.

– Khớp nối Abutment: Khớp nối này là một chốt kim loại, có hình trụ, đầu dưới thiết kế sát với miệng Implant, chính là cùi răng nâng đỡ mão răng và cầu răng, mang chức năng như một cùi răng.

– Mão răng sứ: Được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau, mão răng sứ có cấu tạo bên trong rỗng và hình dáng bên ngoài giống như răng thật, được gắn chặt vào trụ Titan thông qua khớp nối tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh.

2. Cấy ghép Implant bao nhiêu?

Chi phí cấy ghép Implant bao nhiêu còn phụ thuộc vào lựa chọn và thể trạng của mỗi người. Khi đến thăm khám và tư vấn, bạn sẽ được bác sĩ chỉ định phương pháp phù hợp, lúc đó bệnh nhân mới có thể xác định được chi phí cụ thể. Sau đây là 3 yếu tố quyết định đến chi phí trồng răng Implant.

2.1. Chi phí cấy ghép Implant bao nhiêu? – NHA KHOA MINH THU

Giá cấy ghép một trụ implant sẽ dao động từ 15.000.000 đồng – 35.000.000 đồng, mức chênh lệch sẽ tùy thuộc vào tình trạng của bệnh nhân và thương hiệu trụ được cấy ghép.

Trồng răng implant toàn hàm giá bao nhiêu?

Trồng răng implant toàn hàm có giá dao động từ 140.000.000 đồng -270.000.000 đồng/hàm phụ thuộc vào phương pháp và chất lượng trụ được cấy vào.

Trồng răng implant all on 4: 

  • Dịch vụ Straumann Pro Arch có giá khoảng 245.000.000 đồng/hàm
  • Các hãng khác có giá khoảng 145.000.000 trở lên
  • Implant all on 4 được sử dụng trong phục hình răng toàn hàm giúp tiết kiệm chi phí cho người bệnh.

Trồng răng implant all on 6:

Trồng răng implant all on 6 sẽ có mức giá cao hơn phương pháp All on 4 phụ thuộc vào chất lượng trụ. Tương tự implant all on 4 thì implant all on 6 cũng được sử dụng trong hầu hết các ca phục hình răng mất lâu năm, mất toàn hàm giúp tối ưu chi phí cho người bệnh.

2.2. Vì sao chi phí cấy ghép implant lại cao?

So với các phương pháp phục hình răng thông thường thì mức chi phí cấy ghép implant lại đắt đỏ hơn rất nhiều. Nguyên nhân dẫn đến sự chênh lệch này là do trồng răng implant đòi hỏi cao hơn về kỹ thuật, tay nghề và trình độ của bác sĩ. Đồng thời chất lượng và thời hạn sử dụng của implant cũng cao hơn rất nhiều so với các phương pháp còn lại.

Vậy sự chênh lệch này đến từ những yếu tố nào?

Phương pháp cấy ghép Implant

Phương pháp cấy ghép Implant ảnh hưởng rất nhiều đến giá trồng răng implant. Tùy vào tình trạng răng của mỗi người mà bác sĩ sẽ xác định sử dụng phương pháp trồng răng Implant đơn lẻ, làm cầu răng sứ trên Implant hoặc trồng răng toàn hàm All on 4 / All on 6.

Trồng răng Implant đơn lẻ từng chiếc răng sẽ được tính theo mức giá răng Implant chung. Nhưng với các trường hợp mất nhiều răng đến toàn hàm, làm cầu răng sứ trên Implant hoặc trồng răng toàn hàm All on 4 hoặc All on 6 sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều so với trồng răng Implant đơn lẻ.

Loại vật liệu răng Implant

Hiện nay có nhiều loại trụ Implant xuất xứ từ nhiều hãng Implant khác nhau trên thế giới như Hàn Quốc, Đức, Mỹ, Thụy Sỹ… Mỗi một loại sẽ có ưu nhược điểm riêng, giá thành của mỗi loại cũng khác nhau. Vì vậy việc lựa chọn trụ quyết định phần lớn tới chi phí trồng răng implant.

Số lượng trụ Implant, răng sứ sử dụng 

Như đã nói ở trên, trường hợp bệnh nhân bị mất nhiều răng, thực hiện cấy ghép implant bằng kỹ thuật làm cầu răng sứ trên Implant hoặc trồng răng toàn hàm All on 4/ All on 6 sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều so với trồng răng Implant đơn lẻ. Với phương pháp này, số trụ Implant cần cấy ghép sẽ giảm đáng kể.

Ngoài ra, chi phí trồng răng Implant bao nhiêu còn tùy thuộc vào một số yếu tố khác như tình trạng răng miệng, công nghệ thực hiện, chính sách giá ở từng cơ sở nha khoa… nên để có thông tin chính xác về chi phí, bạn hãy đến trực tiếp nha khoa để thăm khám và tư vấn chi phí cụ thể.

Nếu bạn đang quan tâm đến dịch vụ Cấy Ghép Implant mà vẫn chưa biết được loại Implant phù hợp với mình, bạn lo lắng về chi phí cấy ghép implant bao nhiêu, thời gian mất bao lâu thì hãy đến với Nha Khoa Minh Thu để được bác sĩ thăm khám, chụp và tư vấn miễn phí!

NHA KHOA MINH THU since 1989

-Cơ sở 1: 193 C3 Bà Triệu- Hà Nội- 02439760891

-Cơ sở 2: 92 Hoàng Ngân- Hà Nội- 02435568837

-Cơ sở 3: Tầng 2, H4H5 tòa nhà Hope Residences, đường Chu Huy Mân, Quận Long Biên- Hà Nội- 02466898198

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *