Niềng răng trong suốt là một bước tiến lớn trong công nghệ chỉnh nha. Người ta đã quen với hình ảnh mắc cài kim loại xấu, gắn chặt vào răng khiến người niềng khó chịu, tự ti khi giao tiếp. Giờ đây khách hàng có thể sử dụng niềng răng trong suốt, vừa có tính thẩm mỹ cao vừa đạt được hiệu quả tốt. Vậy niềng răng trong suốt có thật sự hiệu quả? Các loại niềng răng trong suốt? Cùng nhakhoaminhthu.com tham khảo bài viết sau để tìm câu trả lời bạn nhé!

1. Niềng răng trong suốt là gì?

Niềng răng trong suốt sẽ kéo và di chuyển răng dần bằng khay trong suốt. Khay niềng được thiết kế dựa trên cấu trúc và hình dạng của hàm răng hiện tại. Thời gian niềng răng trong suốt dao động từ 12 – 36 tháng tùy vào mức độ lệch lạc, hô, móm của răng. Tuy có thể tháo ra lắp vào hàng ngày nhưng để đạt hiệu quả như mong muốn, bạn phải đeo khay ít nhất 20-22 giờ/ngày.

2. Các loại niềng răng trong suốt phổ biến hiện nay

Hiện nay có nhiều loại khay niềng răng trong suốt khác nhau nhưng không có định nghĩa cho phương pháp tốt nhất chỉ có hình thức phù hợp nhất đối với tình trạng của bạn. Sau đây là các loại niềng răng trong suốt trên thị trường.

2.1. Niềng răng trong suốt Invisalign        

                      

Đây là phương pháp niềng răng phổ biến, có số lượng thành công lên đến 10 triệu người trên thế giới. Niềng răng invisalign với các khay niềng được sản xuất trực tiếp tại Mỹ cho từng bệnh nhân dựa theo hàm răng và sử dụng lần lượt ở từng giai đoạn khác nhau trong suốt quá trình chỉnh nha. 

Khay niềng răng Invisalign được thiết kế đặc biệt với vật liệu nhựa trong suốt ôm sát khung hàm. Nhờ đó, khay niềng luôn bám chặt vào mặt răng, tạo lực siết khi gắn vào và không cần đến hệ thống mắc cài mà các răng vẫn tự nắn chỉnh một cách hoàn hảo trên cung hàm, không phải lo vướng víu, đau nhức hay khó chịu. 

Mỗi khay niềng sẽ giúp răng dịch chuyển 0.25 mm cho đến hết quá trình điều trị và bạn sẽ có hàm răng mới với nụ cười rạng rỡ nhất. Do không phải dùng đến dây cung hay mắc cài, khay niềng còn có màu trong suốt nên tính thẩm mỹ của phương pháp này được đánh giá rất cao.

2.2. Niềng răng trong suốt Clear Aligner

So với niềng Invisalign thì niềng răng Clear Aligner có mức chi phí thấp hơn. Clear Aligner là phương pháp niềng răng không mắc cài của Việt Nam, được sản xuất theo công nghệ của Đức. Khay niềng Clear Aligner được sản xuất trên mẫu hàm thạch cao, nên độ chính xác không bằng khay niềng răng vô hình Invisalign. Trong quá trình niềng răng, các khay niềng sẽ được chế tác lần lượt dựa vào tình hình của mỗi giai đoạn. Các bác sĩ sẽ là người trực tiếp chế tác khay niềng dựa trên các thông số kỹ thuật đã đo được trước đó.

2.3. Niềng răng trong suốt Ecligner

Nhắc đến niềng răng trong suốt Ecligner thì không thể bỏ qua xuất xứ của loại khay niềng này. Ecligner là một trong các hãng niềng răng trong suốt có tiếng tại khu vực Châu Á. Với mức chi phí dao động từ 60 – 80 triệu đồng /1 ca, đây là phương pháp được xếp ở mức giá tầm trung. Niềng răng trong suốt Ecligner yêu cầu phải đeo tối thiểu 22h/ngày hoặc liên tục không tháo để đạt hiệu quả cao nhất. 

3. Nên niềng răng trong suốt loại nào tốt nhất?

Sau khi điểm qua về các loại niềng răng trong suốt, có thể thấy niềng răng Invisalign là phương pháp tối ưu và được lựa chọn nhiều nhất. Với sự hỗ trợ của các máy móc hiện đại, ngay từ bước lấy mẫu răng đã rất tỉ mỉ và đạt độ chính xác cao. Khách hàng có thể biết trước kết quả cũng như có lộ trình chỉnh nha rõ ràng.

Hiện tại Nha khoa Minh Thu đã phục vụ hơn 30,000 khách hàng, trong đó có hơn 1000+ ca Invisalign, có 8 ca Invisalign xuất sắc được đăng lên Global Invisalign Gallery. Điều này minh chứng cho sự chất lượng cũng như những lợi ích phương pháp này đem lại. 

Bên cạnh đó, các phương pháp khác cũng được một số bộ phận khách hàng tin dùng. Các yếu tố như tính thẩm mỹ, hiệu quả chỉnh nha hay tháo lắp dễ dàng đều được đảm bảo. Điều quan trọng hơn cả là bạn cần lựa chọn phương pháp phù hợp với bản thân và được thực hiện tại những nha khoa uy tín.

Trên đây, Nha khoa Minh Thu đã chia sẻ đến bạn những thông tin về “các loại niềng răng trong suốt”, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích. Nếu còn vấn đề thắc mắc, quý khách vui lòng gọi vào số HOTLINE hoặc đến nha khoa chúng tôi để được tư vấn và thăm khám trực tiếp!

NHA KHOA MINH THU since 1989

-Cơ sở 1: 193 C3 Bà Triệu- Hà Nội- 02439760891

-Cơ sở 2: 92 Hoàng Ngân- Hà Nội- 02435568837

-Cơ sở 3: Tầng 2, H4H5 tòa nhà Hope Residences, đường Chu Huy Mân, Quận Long Biên- Hà Nội- 02466898198

>>> các trường hợp nên niềng răng trong suốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *