Nhiệm vụ của các máng trong suốt Invisalign là để di chuyển răng của bạn trong một khoảng thời gian nhất định. Chúng được đeo khoảng 22 giờ mỗi ngày, việc bám bẩn khó có thể tránh khỏi, vậy làm sao để các khay này luôn được sạch sẽ và không bị bám mầu trong quá trình điều trị? Bạn hãy tham khảo các Tips dưới đây nhé:

1 – Không bao giờ ăn hoặc uống khi đang đeo khay Invisalign, ngoại trừ nước lọc. Các thức ăn và thức uống có mầu sẽ bám mầu vào khay của bạn.

– Đánh răng sau mỗi lần ăn.  Làm như vậy sẽ đảm bảo tất cả thức ăn trong miệng của bạn sẽ được làm sạch trước khi bạn đeo lại khay. Nếu bạn không đánh răng được, ít nhất hãy súc miệng bằng nước trước khi lắp khay.

3 – Rửa sạch khay bằng nước bình thường hoặc nước ấm sau khi lấy ra và trước khi đeo lại. KHÔNG SỬ DỤNG NƯỚC NÓNG để vệ sinh khay vì nó có thể làm biến dạng khay của bạn. Nhớ làm khô khay trước khi cất vào trong hộp đựng.

4 – Chải khay bằng bàn chải sạch và mềm.  Không sử dụng kem đánh răng – Một số loại kêm đánh răng có thể có chất làm mòn khay. Đừng ngâm chúng trong nước súc miệng. Bạn có thể vệ sinh chúng bằng nước tẩy rửa chuyên biệt cho khay Invisalign hoặc ngâm chúng trong một thời gian ngắn với giấm trắng.

5 –  Hạn chế uống cà phê, trà, soda, hoặc bất cứ thứ gì có màu.  Nếu bạn muốn uống những thức uống đó hãy tháo khay và xúc miệng thật sạch sau khi uống.

6 –  Không ăn kẹo cao su khi đang đeo khay. Chỉ dùng loại kẹo cao su không dính, không đường nếu có.

7 – Hãy giữ khay của bạn “trong miệng hoặc trong hộp khay đựng” Điều này sẽ giúp bạn không để quên khay ở đâu đó hay bị thất lạc.  Bạn hãy nhớ vệ sinh vỏ hộp đựng khay thường xuyên.

8 – Để giúp cho răng của bạn tránh bị sâu răng trong suốt quá trình điều trị ngoài việc hạn chế sử dụng thức ăn thức uống có đường bạn có thể dùng kem đánh răng 3M ClinPro Tooth có chứa thành phần Tri calcium & phosphate tân tiến từ 3M, phòng ngừa sâu răng tối đa, làm giảm thiểu sản men răng (đốm trắng,đốm vàng trên răng)

Những lời khuyên trên sẽ giúp giữ cho răng và khay Invisalign của bạn không bị bẩn, ố mầu trong quá trình điều trị.  Nếu bạn muốn có thêm một nụ cười trắng, hãy liên hệ với các bác sĩ nha khoa Minh Thu về việc làm trắng răng trong quá trình điều trị Invisalign của. Các bác sĩ có thể chỉ định cho bạn một loại gel làm trắng được đặt bên trong khay Invisalign và đeo trong 30 phút tại một thời điểm nào đó trong quá trình đeo khay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *