Bắt đầu năm học mới với Invisalign? Dưới đây là 3 BÍ KÍP chăm sóc răng miệng hữu ích khi bạn ở trường!

Khi trở lại trường học, việc chăm sóc răng miệng có thể khó khăn hơn vì lịch trình bận rộn học hành của bạn.  Đừng quá lo lắng! Việc đó sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn áp dụng BA BÍ KÍP sau đây:

1. Sử dụng 5 phút trong giờ ăn trưa của bạn để vệ sinh răng miệng và khay Invisalign

Bạn nên dành năm phút sau khi ăn trưa để vệ sinh răng miệng của bạn. Mỗi khi bạn ăn, sẽ có những vụn thức ăn còn sót lại trên răng của bạn.  Nếu bạn đeo khay Invisalign trở lại mà không đánh răng, nó có thể gây sâu răng rất nhanh, và chắc chắn bạn không muốn sau khi niềng răng với một nụ cười mới bị sâu răng phải không nào?

Sau khi vệ sinh răng miệng và dùng chỉ nha khoa, bạn hãy chải nhẹ nhàng các mặt trong và ngoài của khay, rửa sạch lại dưới vòi nước.

2. Giữ một bộ chăm sóc răng miệng trong ba lô của bạn

Để chăm sóc vệ sinh răng miệng, bạn cần phải có sẵn những vật dụng sau đây:

+ Một bàn chải có lông mềm để làm sạch khay
+ Một bàn chải đánh răng, tuýp thuốc đánh răng du lịch nhỏ gọn

+ Chỉ nha khoa

+ Hộp đựng khay Invisalign

Giữ những vật dụng này trong một túi nhỏ. Làm như vậy sẽ giữ cho bàn chải đánh răng của bạn sạch sẽ và không bị lẫn với đồ dùng học tập của bạn.


3. Nên đem theo bình nước của bạn

Trong khi đeo Invisalign, bạn không nên uống bất cứ thứ gì trừ nước trắng. Nếu bạn muốn uống các loại nước soda hoặc có mầu khác, bạn nên tháo khay ra trước khi uống bởi vì khay của bạn có thể bị nhuộm màu, chất ngọt sẽ làm răng bạn bị sâu nếu không được vệ sinh sau đó.  Nước cũng nên ở nhiệt độ bình thường, vì nước ấm có thể làm cho khay của bạn biến dạng.

Trong trường hợp không thể vệ sinh răng miệng sau khi ăn các bữa phụ ít nhất bạn cũng có thể  súc sạch miệng bằng nước.

Ngoài ra, nếu bạn tham gia các hoạt động thể thao đối kháng hay ngoài trời, bạn nên nói với bác sĩ chỉnh nha của bạn để cung cấp cho bạn một dụng cụ bảo vệ răng. Bằng cách này, bạn có thể tháo khay Invisalign của mình trước khi chơi và sử dụng dụng cụ bảo vệ miệng thay thế.
Mỗi khi bạn cần tháo khay Invisalign của mình, hãy đảm bảo đặt chúng trong hộp đựng để tránh bị hư hại hoặc bị mất.  Hãy dán nhãn hoặc ghi tên và thông tin liên lạc của bạn vào hộp đựng khay phòng trừ trường hợp bạn làm mất nó và người khác nhặt được.
Lịch học bận rộn cùng với các hoạt động ngoại khóa có thể làm bạn gặp khó khăn hơn trong việc chăm sóc răng miệng khi đang niềng răng.  Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy liên hệ với Nha khoa Minh Thu để được hỗ trợ ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *