IMPLANT được coi là một phát minh vượt bật của ngành nha khoa. Tuy nhiên thì hiện có rất nhiều người nghĩ rằng ở người già không thể nào cấy ghép thành công.  Nhưng đó là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm trong thời đại công nghệ và ứng dụng đang ngày càng phát triển vượt bậc như hiện nay.

 

Bài viết này sẽ khái quát lại những kiến thức cơ bản về Implant nha khoa để bệnh nhân có thể tìm hiểu một cách nhanh nhất về kiến thức tổng quát về Implant nha khoa.

Hiện nay, để phục hồi những chiếc răng đã mất đi sẽ không còn là nỗi bận tâm quá lớn đối với tất cả các bệnh nhân. Vì khoa học ngày càng phát triển hơn, nên nhiều phương pháp phục hình được ra đời để phục vụ nhu cầu của mọi người. Và kỹ thuật cấy ghép Implant cũng không ngoại lệ. 

IMPLANT là kỹ thuật trồng răng mới nhất, hiện đại nhất và là lựa chọn tối ưu cho những ai đang có nhu cầu phục hình răng miệng. Kỹ thuật cấy ghép IMPLANT có nhiều ưu điểm vượt trội hơn các phương pháp trồng răng thường nên cấy ghép Implant đang ngày càng trở thành xu thế trong việc phục hình nha khoa. Trồng răng Implant không những nhanh chóng giúp bệnh nhân phục hồi lại được chức năng ăn uống như răng thật mà kỹ thuật cấy ghép Implant còn đặc biệt đề cao tính thẩm mỹ, giúp bệnh nhân có hàm răng đều, chắc khỏe và đẹp tự nhiên. 

 

Một trong những chìa khóa thành công trong Implant nha khoa chính là kích thước xương tại vị trí cấy ghép Implant, khối lượng xương càng lớn thì khả năng ổn định của implant càng lâu dài. Với những bệnh nhân mất răng nhiều năm, chấn thương, hoặc có bệnh viêm quanh răng, abcess hoặc một số lý do khác sẽ bị tiêu xương theo chiều dọc và ngang sẽ không đủ giữ implant cho vững chắc.  Vì vậy một số trường hợp bác sĩ sẽ cần phải làm tăng kích thước xương vị trí cần ghép bằng các kĩ thuật ghép xương, nong xương, nâng xoang trước khi đặt implant.