Trước khi cấy ghép Implant, một khâu quan trọng không thể thiếu là bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng mất xương và chụp Xquang để xác định tình trạng của xương hàm có đủ điều kiện để thực hiện cấy ghép Implant hay không.

HẬU QUẢ KHI BỊ MẤT RĂNG LÂU NGÀY

- Các răng còn lại ở hai bên khoảng mất răng sẽ bị xô lệch, phải hoạt động nhiều hơn nên mòn nhanh, nghiêng nghả làm rối loạn khớp cắn có thể gây ra hội chứng đau khớp thái dương hàm và cơ nhai.

Cấy ghép răng Implant là kỹ thuật rất khó, để đảm bảo tỷ lệ thành công, bác sỹ phải thực sự có đầy đủ kiến thức, trải nghiệm và khả năng kiểm soát cao. Ngoài ra là sự kết hợp của tổng hòa các yếu tố về kỹ thuật, thiết bị, vật liệu, thời điểm và tình trạng của bệnh nhân. Chỉ khi tất cả được kiểm soát tốt mới mang lại hiệu quả cấy ghép Implant tốt nhất. Nếu thiếu hoặc có sai sót nào đó, cấy ghép Implant có thể sẽ thất bại. Sau đây là một trong những lý do:

Nếu như trước đây người mất răng toàn hàm chỉ có thể chọn đeo hàm tháo lắp hoặc là phải cấy ghép 6 – 8 trụ Implant để cố định toàn hàm thì hiện nay ngành nha khoa đã có giải pháp mới cho những người mất răng toàn hàm.  Đó là công nghệ cấy ghép răng All on 4.

Chìa khóa thành công cho Cấy ghép Implant chính là kích thước và chất lượng của xương hàm. Các trường hợp mất răng trong thời gian dài, nha chu viêm, chấn thương… làm xảy ra hiện tượng tiêu xương, khiến kích thước xương hàm mỏng đi sẽ dẫn đến trường hợp trụ Implant được cấy vào sẽ không vững chắc.  Trong trường hợp đó, bạn phải nong xương – ghép xương – nâng xoang trước khi tiến hành cấy ghép Implant mới có thể bảo đảm ca điều trị được thành công.