Dưới đây là một số quan niệm sai lầm phổ biến mà chúng ta thường nghĩ đến khi nói về Chỉnh nha:

 

Các nét trên khuôn mặt như mắt, mũi, miệng, tóc tai, khuôn hàm, xương gò má là những bộ phận bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi gene di truyền. Và theo thống kê của nha khoa thế giới thì có đến 70% những trường hợp răng khấp khểnh, răng hô là do di truyền. Trong một gia đình có người lớn cùng huyết thống bị hô thì thế hệ con cháu sau này có khả năng di truyền răng hô cao hơn so với những gia đình bình thường.

Răng vẩu là gì?

Đây là dạng sai lệch răng khá nghiêm trọng, nhiều khi bao gồm cả sự bất thường trong phát triển của cấu trúc xương hàm. Vì khi bị vẩu, hàm răng của người bệnh sẽ đưa nhô ra trước khá nhiều, làm khuôn mặt bị gãy, lồi, mất thẩm mỹ.  Không những thế răng vẩu lâu ngày nếu không được chữa trị   thì ngoài việc gây các bệnh nha chu, ảnh hưởng đến ăn nhai còn kèm theo các bệnh lý khác như: đau khớp thái dương, đau lưng, bệnh dạ dày mãn tính…

Sự ra đời của phương pháp niềng răng bằng mắc cài sứ đã khắc phục được nhược điểm của niềng răng mắc cài kim loại về mặt thẩm mỹ. Về bản chất, niềng răng bằng mắc cài sứ không có gì khác so với phương pháp niềng răng mắc cài kim loại. Thay vì sử dụng mắc cài bằng kim loại, các mắc cài được làm bằng sứ có màu sắc trong suốt, dây cung gần giống với mầu răng, đem lại tính thẩm mỹ cao cho hàm răng trong suốt thời gian điều trị niềng răng.

Không may hàm răng của bạn không được như ý như bị khấp khểnh, hô, móm, thưa, hay bị sai khớp cắn…. Các Nha sĩ sẽ khuyên bạn nên Niềng răng - không chỉ vì lý do thẩm mỹ, mà còn để cải thiện sức khỏe răng miệng của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể lo lắng về tính thẩm mỹ của nó.  Bạn vẫn nghĩ niềng răng là đeo đầy kim loại với mắc cài, dây thép trên hàm răng của mình. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của khoa học nha khoa, các loại mắc cài và phương pháp chỉnh nha cũng đã có nhiều cải tiến và phát triển vượt bậc.