Hiện nay trên một số group niềng răng xuất hiện các thảo luận về số ngày đeo khay #INVISALIGN. Thậm chí một số người đưa ra lời khuyên chung cho mọi người nên đeo 7 ngày thay vì 2 tuần theo khuyến cáo của hãng … Một số bệnh nhân đã tự ý điều chỉnh số ngày đeo khay.

Nha Khoa Minh Thu xin giải thích ngắn gọn như sau:
⏰⏰⏰Thời gian đeo khay tương ứng với tốc độ di chuyển răng !
Số ngày đeo khay của mỗi bệnh nhân được chỉ định tùy theo kế hoạch điều trị dựa trên rất nhiều yếu tố như tuổi bệnh nhân, kích thước răng, hình thể thân răng, tỉ lệ thân răng/chân răng, mật độ xương, tình trạng nha chu, đặc biệt là tùy theo tính chất của việc di chuyển răng như di chuyển răng hàm hay răng cửa, làm nghiêng răng/tịnh tiến răng, đánh lún răng/làm trồi răng, xoay răng… điểm tác động răng, số lượng răng di chuyển cùng lúc, đóng khoảng hay mở khoảng ….. ngoài ra mức độ hợp tác (thời gian đeo khay mỗi ngày) của mỗi cá nhân cũng được tính đến và điều chỉnh số ngày đeo khay cho phù hợp.

👉👉👉Trên thực tế các bệnh nhân đang điều trị #INVISALIGN tại Nha Khoa Minh Thu có thể đeo 3 ngày/khay hoặc 7-10 ngày/khay, thậm chí đến 3-4 tuần/khay.  Thời gian đeo khay của mỗi người là khác nhau, và trên cùng một ca điều trị số ngày đeo khay áp dụng cho từng giai đoạn điều trị cũng khác nhau.

Dù bạn điều trị chỉnh nha với Invisalign hay mắc cài thì việc di chuyển răng/tốc độ di chuyển răng… vẫn tuân theo các quy luật về sinh cơ học chỉnh nha. Khi tốc độ di chuyển răng không phù hợp có thể dẫn đến nhiều tác hại như tiêu xương chân răng, thậm chí rụng răng…

Việc hãng đưa ra thông tin có thể đeo 7 ngày/khay là thông tin tham khảo dành cho bác sĩ, không có nghĩa là sẽ áp dụng cho mọi trường hợp điều trị. Khi lên kế hoạch điều trị trên Clincheck kết hợp khám lâm sàng bác sĩ sẽ có chỉ định phù hợp cho từng bệnh nhân khác nhau. Trong Y tế, giữa lý thuyết và thực tế lâm sàng luôn có sự khác biệt, bác sĩ là người kiểm soát trên lâm sàng và đưa ra các điều chỉnh. Việc một “bác sĩ online” nào đó không cần thăm khám mà đưa ra lời khuyên chung chung có thể dẫn đến những tác hại không mong muốn. Các bạn cần chọn đúng bác sĩ có chuyên môn về chỉnh nha và kinh nghiệm điều trị với Invisalign và tuân thủ điều trị, không nên áp dụng kế hoạch điều trị của người khác cho mình.

😃😃😃Hãy share thông tin này cho bạn bè để nhiều người cùng biết nhé!

#Thời_gian_đeo_khay_Invisalign, #Niềng_răng_trong_suốt_Invisalign, #nhakhoaminhthu, #máng_trong_suốt_invisalign

NHA KHOA MINH THU
🏨Cơ sở 1: 193 C3 Bà Triệu – Hà Nội - 02439760891
🏨Cơ sở 2: 92 Hoàng Ngân – Hà Nội – 02435568837
www.nhakhoaminhthu.com

Các bài liên quan