Chìa khóa thành công cho Cấy ghép Implant chính là kích thước và chất lượng của xương hàm. Các trường hợp mất răng trong thời gian dài, nha chu viêm, chấn thương… làm xảy ra hiện tượng tiêu xương, khiến kích thước xương hàm mỏng đi sẽ dẫn đến trường hợp trụ Implant được cấy vào sẽ không vững chắc.  Trong trường hợp đó, bạn phải nong xương – ghép xương – nâng xoang trước khi tiến hành cấy ghép Implant mới có thể bảo đảm ca điều trị được thành công.  

Nong xương là gì?

Nong xương là một kỹ thuật đơn giản nhằm nong rộng sóng hàm ra để có thể tạo khoảng trống phù hợp với kích thước của trụ Implant cần cấy ghép.  Sau khi nong xương xong thì quá trình điều trị Implant sẽ vẫn tiến hành như bình thường.

Ghép xương là gì?

Là thủ thuật bổ xung xương vào vùng xương định cấy ghép  nhằm tăng thể tích xương. Ghép xương có thể được sử dụng để bổ sung những chỗ khuyết hổng xương hoặc bổ sung chiều dày, chiều rộng của xương hàm, phục vụ cho việc cấy ghép Implant được tốt hơn. 

Những trường hợp nào cần ghép xương trong Implant

    - Mất răng nhiều năm

    - Nha chu

    - Chấn thương

    - Răng bị mất lâu ngày khiến xương bị tiêu hao, mài mòn.

    - Răng bị nhiễm trùng nặng hoặc bị nha chu sau khi nhổ răng

    - Các trường hợp răng bị tiêu xương nặng do mang hàm giả tháo lắp hoặc cầu răng quá lâu.

Có 2 dạng xương dùng để ghép khi cấy ghép Implant:

Ghép xương bao gồm ghép xương khối, ghép xương bột hoặc nẻ xương…

Ghép xương nhân tạo: Thành phần chính của xương nhân tạo là Hydroxy apatite hoặc Beta-tricalcium photphate, có thể tự tiêu tan.  Xương nhân tạo được cấy ghép vào khoảng thiếu xương, tạo khoảng trống cho xương tự thân phát triển, sau đó xương nhân tạo này sẽ tự tiêu tan. Trong đó, cứ 1 tháng, xương tự thân sẽ phát triển thêm 1mm nên phải cần 6 tháng xương mới phát triển đến mức cần thiết cho cấy ghép Implant và cần thêm 3 đến 6 tháng nữa mới làm phục hình trên Implant. Đây là một dạng xương sinh học được ghép vào nơi cần cắm Implant.  Kiểu ghép xương này cũng rất hiệu quả và an toàn.

Ghép xương tự thân:  Xương được lấy ra từ một phần khác của chính cơ thể bệnh nhân (xương chậu, xương vùng cằm…) ghép vào nơi thiếu xương.  Kiểu ghép xương này thường cho kết quả tốt bởi vì xương này được cơ thể chấp nhận dễ dàng.

Nâng xoang là gì?

Nâng xoang được thực hiện khi xương hàm ở vùng răng trong bị tiêu quá nhiều hay xoang hàm xuống sát đỉnh sóng hàm hàm trên.  Có 2 dạng nâng xoang thường được thực hiện:

- Nâng xoang kín: Trong trường hợp thiếu ít xương, bác sĩ sẽ khoan 1 lỗ qua sóng hàm của phần mất răng, sau đó cho bột xương từ từ vào đúng chiều cao mong muốn. Trong trường hợp này có thể cấy Implant cùng lúc.

- Nâng xoang hở:  Bác sĩ cắt nướu ở vùng bên sóng hàm mất răng, tách bóc nướu để bộc lộ xương hàm, tạo 1 cửa sổ nhỏ đi vào vùng xoang hàm.  Sau đó dùng dụng cụ tách bốc màng xương hàm bằng vật liệu ghép xương được nhồi vào khoảng trống (giữa màng xoang và xương hàm) sau đó đợi xương phục hồi sẽ tiến hành cấy ghép Implant. 

Việc nong xương – ghép xương – nâng xoang là những kỹ thuật đơn giản như nhổ răng thông thường.  Bạn sẽ không cảm thấy khó chịu hay bất tiện khi thực hiện.  Trong những trường hợp thiếu xương do mất răng lâu ngày, đó là phương pháp tốt nhất để bạn có chiếc răng cấy ghép Implant hoàn hảo.

Tại Nha Khoa Minh Thu, Bác sĩ Vũ Tùng Dương (chuyên gia cấy ghép Implant, ghép xương nâng xoang) đã từng thực hiện những ca cấy ghép Implant khó và phức tạp như ghép xương, nâng xoang, cấy ghép Implant All four-one hay Cấy Ghép Implant Xương Gò Má... rất thành công.

Ngoài ra, Nha khoa Minh Thu có đầy đủ trang thiết bị hiện đại, máy chụp CT Conebeam, bệnh nhân không cần đi bất kỳ đâu để chụp phim. 

NKMT cam kết bảo hành lâu dài cho các dịch vụ về Implant.

 

 

BẢNG GIÁ THAM KHẢO NÂNG XOANG - GHÉP XƯƠNG

Nếu bạn cần tư vấn thêm về nong xương - ghép xương - nâng xoang khi cấy ghép Implant, hãy liên hệ với

Nha Khoa Minh Thu

Cơ sở 1:  193 C3 Bà Triệu - 02439760891

Cơ sở 2:  92 Hoàng Ngân - Cầu Giấy- HN - 02435568837

https://www.facebook.com/nhakhoaminhthu/

 

 

Các bài liên quan